3 bước cơ bản để xin visa du học Hàn Quốc thành công

10/01/2018

Để làm được visa du học Hàn Quốc thành công, các em du học sinh sẽ phải trải qua những giai đoạn khác nhau. Để có được visa du học Hàn Quốc thì bạn phải làm những gì? Hãy tìm hiểu 3 bước cơ bản để xin visa du học Hàn Quốc thành công trong bài viết sau để nắm rõ thông tin. 

Bước 1: Đăng ký

Bạn mang CMND bản gốc đến phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy). Bạn cần tới từ trước 8h, gửi xe dưới tầng hầm và đứng chờ phía sau tòa nhà Charmvit (vỉa hè phía trường Hà Nội - Amsterdam). Tới 8h, nhân viên sẽ yêu cầu xếp hàng; 8h30, sẽ phát số cho bạn để lần lượt (mỗi nhóm 15-20 người) đi thang máy lên tầng 7.

du học, hàn quốc, du học hàn quốc, jako, visa, visa du học, visa du học hàn quốcTòa Nhà Chamvit

Lưu ý: Hiện nay, do lượng người muốn sang du học Hàn Quốc rất đông nên đã có tình trạng nhiều bạn xếp hàng chờ lấy số nhiều ngày liền mà không được. Vì vậy, nếu các bạn không có Trung tâm tư vấn du học hỗ trợ thì các bạn hãy đến thật sớm nhé!Tại đây, bạn sẽ được nhân viên đăng ký lịch hẹn mang hồ sơ quay lại.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đến đúng ngày hẹn, bạn mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó tới phòng Lãnh sự. Bạn tiếp tục phải xếp hàng chờ lấy số phía sau tòa nhà và lên tầng 7 theo từng nhóm. Tại quầy lễ tân ở tầng 7, bạn sẽ được phát số để vào bên trong, nộp hồ sơ cho nhân viên đại sứ quán. Số lượng hồ sơ xin visa du học được nhận mỗi ngày đều chỉ có hạn. Nên nếu tới muộn, bạn có thể phải nhận lịch hẹn cho ngày hôm sau nữa.

du học, hàn quốc, du học hàn quốc, jako, visa, visa du học, visa du học hàn quốcNộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc

Nhớ mang đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp lệ, có dịch thuật, công chứng đầy đủ để nộp một lần là xong, tránh phải bổ sung nhiều lần gây mất thời gian. Tuyệt đối không sử dụng giấy tờ giả, vì nhất định bạn sẽ bị phát hiện và vĩnh viễn không được cấp visa du học Hàn Quốc nữa.

Nếu đã nộp hồ sơ thành công, trả lời tốt mọi câu hỏi phỏng vấn của nhân viên đại sứ quán và thỏa mãn yêu cầu du học Hàn, bạn sẽ được đưa giấy hẹn quay lại lấy visa. Lệ phí thị thực cho du học hiện tại là 50 USD (có thể nộp bằng tiền Việt).

Bước 3: Nhận visa

du học, hàn quốc, du học hàn quốc, jako, visa, visa du học, visa du học hàn quốcNhận visa

Tới đúng ngày, bạn mang giấy hẹn và CMND tới, nhận lại hộ chiếu gốc cùng visa du học Hàn Quốc đã được dán. Thời gian trả visa là 14h đến 16h. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ JAKO – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC JAKO

Địa chỉ: Số 07, Ngõ 137, Đường Mỹ Đình 1, Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Số điện thoại: 024 38 869 869

Hotline: 0915 690 619 – 0966 615 336 (Ms Dung)

Tư vấn trực tuyến